Đừng xem nhẹ kế hoạch!

Một người phàn nàn rằng người quản lý của bà ta không thực sự đánh giá cao vai trò của các kế hoạch chiến lược đối với thành công của tổ chức. Các chuyên gia tư vấn đã gợi ý cho bà là nên gặp riêng mỗi nhà quản lý và hỏi họ 10 câu hỏi.

 

1. Tổ chức sẽ thế nào khi chúng ta thực hiện thành công kế hoạch? (Mô tả những thay đổi về điều kiện, nhân viên, khách hàng, văn hóa tổ chức, sản phẩm và dịch vụ cung cấp. Câu hỏi này khuyến khích họ nói với bà ta về việc họ xem thành công hoặc tầm nhìn của tổ chức như thế nào. Câu hỏi cũng sẽ cho biết liệu họ có rõ ràng về những điều tất cả đang làm để hướng đến hay không).

2. Bộ phận của bạn sẽ thế nào khi thực thi thành công kế hoạch? (Một lần nữa, câu hỏi này khiến người hỏi và người trả lời có thể lường trước các thay đổi hữu hình và vô hình trong bộ phận của người đó).

3. Đâu là 5 sáng kiến hàng đầu được lên kế hoạch cho bộ phận của bạn để đảm bảo nó và toàn bộ tổ chức có thể đạt được tầm nhìn?(Câu trả lời sẽ cho bà ta ý tưởng về các kỹ năng lên kế hoạch dự án).

4. Những thách thức nào bạn lường trước được trong việc thực thi 5 sáng kiến này? (câu trả lời của họ sẽ giúp bà ta xác định xem liệu những kỹ năng suy nghĩ chiến lược có đáp ứng được các thách thức và liệu chúng có thể cản đường họ hay không).

5. Hành động cụ thể nào bạn có thể tiến hành để xử lý các thách thức này? (câu trả lời của họ với câu hỏi này sẽ đưa cho bạn dấu hiệu về khả năng giải quyết vấn đề).

6. Sự hỗ trợ nào bạn tin rằng có tầm quan trọng với các bộ phận hoặc nhân viên khác trong tổ chức? (một lần nữa, câu trả lời của họ sẽ chỉ ra kỹ năng giải quyết vấn đề của họ).

7. Trong bộ phận, bạn xác định những ai sẽ hỗ trợ bạn thực hiện dự án này? (câu hỏi này sẽ giúp xác định việc họ đảm nhận dự án sẽ quan trọng như thế nào. Họ có ủy thác nó cho ai đó khác hoặc họ có xây dựng một nhóm để làm việc cho dự án đó hay không).

8. Các khóa đào tạo hoặc kỹ năng nào sẽ hữu ích cho bạn và nhân viên của bạn để thực thi dự án này? (Câu trả lời của họ sẽ cho bạn ý tưởng về việc kỹ năng nào còn thiết và cần phải đào tạo, nếu họ tin rằng chúng cần thiết).

9. Những kỹ năng mới nào nhân viên của bạn sẽ cần khi dự án này được hoàn thành? (Bà ta sẽ có ý tưởng về khả năng của người quản lý với nhân viên và sự phát triển của bộ phận và nhu cầu phát triển kỹ năng.

10. Điều gì tôi có thể giúp bạn thực hiện dự án này? (Câu hỏi cuối này thường mở cửa cho họ xác định điều gì họ cần và không cần từ bà ta).

10 câu hỏi này sẽ mang lại hiểu biết không chỉ về khả năng suy nghĩ chiến lược của người quản lý mà là khả năng giải quyết vấn đề và kỹ năng lên kế hoạch phát triển nhân viên. 10 câu hỏi giúp đỡ người đặt câu hỏi, cũng như người trả lời chúng và toàn bộ tổ chức nữa.

Châu Giang
Theo wbsllc

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: