Nhìn nhân viên để biết sếp… tồi

Hãy để ý những hành vi, cách cư xử của nhân viên, vì dựa vào đó, bạn có thể biết họ có xem bạn là một vị sếp tồi hay không.

Có 7 dấu hiệu để nhận biết các hành vi này

Dấu hiệu #7: Nhân viên phát triển những mưu mẹo để đối phó với bạn và ngấm ngầm “chỉ bảo” cho các nhân viên mới các bí quyết này. “Không bao giờ gợi ý là có cách thứ hai để làm việc này”, họ có thể nói vậy. Hoặc “Đừng tỏ ra giỏi hơn để ông ta không cảm thấy cái ghế của mình bị đe dọa”.

Dấu hiệu #6: Bạn có một hoặc hai kẻ nịnh bợ thân cận. Những nhân viên cơ hội này tự đề cử mình như một người bạn đáng tin cậy, nhằm tìm kiếm những đặc ân mà những nhân viên nghiêm túc và trung thực không có.

Dấu hiệu #5: Bạn chẳng bao giờ thấy nhân viên đi ngang qua. Dù chỉ để lấy một cốc nước, nhân viên thà đi vòng vèo còn hơn là phải đi ngang qua phòng hay chỗ bạn đang ngồi làm việc.

Dấu hiệu #4: Những bản báo cáo, đánh giá bạn nhận được đầy ắp những lời tán thưởng, chẳng có mấy lời phê bình.

Dấu hiệu #3: Mọi người không tình nguyện cống hiến cho các dự án của bạn. Ý tưởng đó có vấn đề gì họ cũng ngại nói với bạn.

Dấu hiệu #2: Nhân viên của bạn ra đi, họ cũng “lặn mất tăm”. Họ cũng chẳng bao giờ nhờ danh bạn để xin việc. Họ thấy họ đã khổ sở khi làm việc với bạn, và thế là đủ rồi.

Dấu hiệu #1: Bạn có vô số nhân viên cũ. Họ cứ lần lượt ra đi. Bạn có bao giờ xem việc thay thế nhân viên liên tiếp thực sự là một rắc rối? Hay chính bạn là một rắc rối?

Châu Giang
Theo INC

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: