Quản Lý Tài Năng

Thế giới luôn luôn sẵn sàng đón nhận các tài năng bằng những đôi tay rộng mở. Gần như ngành nghề, tổ chức nào cũng phải trải qua cuộc chiến thu hút và giữ chân các tài năng. Phần thắng sẽ thuộc về những nơi biết cách quản lý các tài năng của mình. 

Tài năng (TALENT) được giải mã:

T = Triumph: Chiến thắng, thành công
A = Ability: Khả năng
L = Leadership: Lãnh đạo
E = Easiness: Sự dễ dàng
N = New-fangled: Mới mẻ, đổi mới
T = Time: Thời gian

Tài năng là khả năng làm việc của con người một cách dễ dàng và sáng tạo, lãnh đạo tất cả với nhau để giành được thành công trong một thời gian nhất định.

Không tổ chức nào muốn để mất tài năng vì tiền công và sự thoả mãn. Các tổ chức dành rất nhiều tiền của vào việc đào tạo nhân viên để phù hợp với công việc. Mất đi nhân viên nghĩa là làm mất đi những chi phí đã sử dụng và mất thêm chi phí thay thế nhân viên. Không nói về khía cạnh tiền bạc thì trong các tổ chức nhỏ, việc thay thế nhân viên có ảnh hưởng lớn với tinh thần nhóm.

Các hành động để tránh hoặc hạn chế việc thay thế nhân viên là:

– Tuyển dụng bằng cách tốt hơn

– Cải thiện điều kiện làm việc

– Quan tâm đến việc trả lương và lợi ích

– Mang lại cơ hội làm việc và tiến bộ tốt hơn

– Thay đổi vị trí nếu cần

Quản lý tài năng là tập trung vào việc duy trì những nhân viên quan trọng trong tổ chức. Đó là quá trình mà tổ chúc thu hút, duy trì, động viên và phát triển những con người có tài mà tổ chức cần. Nó không giới hạn ở một vài người nhưng tập trung vào những người mà kỹ năng của họ quan trọng, hiếm có và có triển vọng với tổ chức

Thật khó để có thể che chắn nhân viên của bạn khỏi các cơ hội hấp dẫn và các nhà tuyển dụng năng nổ. Do đó, mục tiêu của bạn không nên là hạn chế toàn bộ việc thay nhân viên mà là ảnh hưởng tới những ai bỏ đi và khi nào. Phân tích các lí do sẽ giúp đề ra chiến lược quản lý tài năng.

Điều gì cần làm cho việc quản lý tài năng?

* Văn hoá tổ chức

Văn hoá làm việc đóng một vai trò quan trọng trong tổ chức. Hãy tạo ra nền văn hoá cởi mở và không có các giới hạn. Phát triển tổ chức như một nơi tuyệt vời để làm việc.

* Nuôi trồng vụ mùa bạn muốn

Thuê những nhân viên giỏi – những người chắc chắn sẽ thành công trong tổ chức và giữ họ với những thời gian hợp lý. Đầu tư vào đúng sản phẩm sẽ sản sinh ra lợi ích nhiều hơn cả mong đợi.

* Tạo điều kiện

Khi bạn thuê một tài năng, tài năng đó nên có được cơ hội áp dụng và phát triển kỹ năng. Mang lại quyền tự trị và trách nhiệm, sự chú ý, quan tâm và cả thử thách cho nhân viên để nuôi dưỡng họ và tổ chức.

* Quản lý việc khen thưởng

Quản lý khen thưởng là một phần của việc quản lý tài năng. Khen thưởng nghĩa là tăng các lợi ích, nhưng không chỉ vậy, nó còn là danh tiếng, sự an toàn, cơ hội thăng tiến, đối tác…

* Ảnh hưởng tâm lý

Phát triển môi trường tích cực trong tổ chức. Tự do, tự chủ, hoặc các gợi ý và sự khen thưởng tốt nhất sẽ tạo ra mối quan hệ tích cực giữa nhân viên và người chủ của họ.

* Luôn mở cửa

Dù các tài năng bỏ đi vì viễn cảnh hay các cơ hội tốt hơn, luôn luôn mở cửa tổ chức của bạn với họ. Bạn có thể lại thuê họ với những kỹ năng và trách nhiệm cao hơn.

* Để đầu óc tài năng thảnh thơi

Tạo cơ hội cho nhân viên cân bằng cuộc sống và công việc. Quan tâm đến gia đình và cuộc sống riêng của nhân viên để cho họ thời gian thảnh thơi. Nhân viên sẽ không thể đóng góp chừng nào anh ta hay cô ta không ở trong một điều kiện hoàn hảo. Không bao giờ quên, ngoài công việc, nhân viên còn có cuộc sống bên ngoài.

* Làm cho mọi người đều trở thành tài năng

Luôn luôn giữ các tài năng có thể giúp tổ chức của bạn khỏi khủng hoảng. Nuôi dưỡng nhân viên bằng cách làm cho mọi người đều trở thành tài năng. Thậm chí nếu bạn để mất một vài trong số họ, bạn sẽ không lâm vào khủng hoảng. Giải quyết khủng hoảng với sự giúp đỡ của các chuyên gia nhân sự. Thay đổi một hệ thống làm việc để bạn ít phụ thuộc vào các kỹ năng khan hiếm. undefined 

Nguyệt Ánh
Theo buzzle

Advertisements

One Response to Quản Lý Tài Năng

 1. Bạn cần chúng tôi giúp đỡ, tư vấn về
  xây nhà trọ Việc tiếp theo chính là lập dự toán chi phí xây dựng nhà ở để xác định nguồn vốn tài chính mà gia chủ mang đi đầu tư..… Chúng tôi sẽ hổ trợ giúp bạn xây nhà theo tiêu chuẩn xây
  dựng nhà ở của bộ xây dựng Công ty xây dựng trách nhiệm hữu hạn Việt Quang
  Bước thứ 3 cũng là bước cuối cùng trong trình tự xây nhà là thi công và hoàn công.
  Hầu hết việc này được giao cho đơn vị nhà thầu hoàn tất……
  Hóc Môn những lời nói xuôi tai và chắc như đinh đóng cột nhưng sau đó là khiến bạn mất thời gian và tiền bạc do thiếu tính minh bạch và rõ ràng ngay từ lúc ký kết.,.… các công ty xây dựng tại tphcm
  xây biệt thự giá bao nhiêu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: