Ấn Độ: Xây 43 khu công nghệ phần mềm

Để duy trì vị trí hàng đầu thế giới về dịch vụ gia công phần mềm IT và phần mềm ngoại biên (BPO), Ấn Độ đang có kế hoạch xây dựng thêm 43 khu công nghệ phần mềm mới trên cả nước trong 10 năm. Mỗi khu công nghệ mới có diện tích khoảng 500 hecta, có quy hoạch hợp lý, thuận tiện, hiện đại với mạng lưới giao thông nối các thành phố lớn và sân bay. Xung quanh các khu công nghệ này sẽ có các thị trấn vệ tinh là các khu dân cư, vui chơi giải trí, trường học, bệnh viện. Chính phủ Ấn Độ dự kiến sẽ chuyển 40% khối lượng hoạt động gia công đến 43 khu công nghệ này và tạo thêm khoảng 3,5 triệu việc làm vào năm 2018.

Kế hoạch xây dựng các khu công nghệ phần mềm mới được triển khai để khắc phục tình trạng giá lao động và chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng tại các thành phố lớn ngày càng tăng cao có nguy cơ làm suy yếu lợi thế của Ấn Độ trong lĩnh vực gia công phần mềm. Hiện cơ sở hạ tầng tại các khu công nghệ phần mềm lớn của Ấn Độ đặt tại 7 thành phố Bangalore, Chennai, Mumbai, Hyderabad, Kolkata, Gurgaon và Noida. Những nơi này hiện không còn chỗ để đáp ứng khối lượng công việc ngày một nhiều.

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Forrester Research, thị trường IT của Ấn Độ trong năm 2008 sẽ tăng 18%, đạt tới 38 tỉ USD. Đây là mức tăng cao thứ hai thế giới, sau Trung Quốc. 

Kim Dung (Newstrackindia, TOI)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: