Nguy hiểm nếu bỏ qua Vista để chờ Windows 7?

Trong khi đa số người dùng vẫn tiếp tục tỏ ra thờ ơ với Windows Vista và chọn giải pháp “ở lại” với Windows XP để chờ Windows 7 – phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Windows, Microsoft lại cho rằng điều này có thể sẽ… rất nguy hiểm.

Theo Microsoft, sớm nhất cũng phải đến cuối năm 2009 hoặc đầu 2010 thì Windows 7 mới có thể ra mắt. Do đó, nếu tiếp tục “ở lại” với Windows XP để chờ đợi thì người dùng, đặc biệt là đối tượng doanh nghiệp, sẽ đứng trước nhiều nguy cơ về an ninh vì không tận dụng được các công nghệ bảo mật tiên tiến của Vista và các ứng dụng mới được thiết kế dành riêng cho Vista cũng như không nhận được sự hỗ trợ từ Microsoft.

Về tính tương thích của các ứng dụng, Microsoft cho rằng việc chờ đợi này cũng sẽ chẳng “sáng sủa” gì hơn, bởi Windows 7 sử dụng phần lớn các công nghệ dựa trên phần lõi của Vista. Do vậy, những rắc rối với Vista hiện nay có thể sẽ còn nghiêm trọng hơn nếu quyết định nhảy cấp từ Windows XP lên Windows 7.

Trong một diễn biến khác, Dell Computer vừa ra tối hậu thư cho khách hàng của mình. Theo đó, việc cho phép lựa chọn hệ điều hành cài đặt sẵn trên các máy tính dòng Inspiron của Dell (cả desktop và laptop) chỉ tiếp tục đến hết ngày 18.6.2008. Sau thời gian này, tất cả đều sẽ được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows Vista Business hoặc Ultimate. Nếu muốn “xuống đời” để dùng Windows XP, khách hàng phải trả phí cho việc này. Riêng các dòng XPS 630, 720H2C và M1730, “tối hậu thư” này gia hạn đến hết ngày 30.6.

Theo Lao Động

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: