Giới lập trình ngại viết ứng dụng cho Windows Vista

Chưa đến 8,3% kỹ sư đang viết phần mềm cho hệ điều hành này bằng công cụ mới như nền tảng đồ họa Windows Presentation Foundation. Phần nhiều vẫn dùng ứng dụng ASP.Net hay Windows Forms quen thuộc.

Nghiên cứu của Developer Express, hãng làm các công cụ lập trình cho Windows, cho thấy lý do là nhiều ứng dụng trên Windows XP cũng chạy tốt trên Vista và ngược lại, một số tính năng Vista có thể cài đặt làm add-on (chương trình phụ thêm) trên XP.

Michael Krasowski, phó chủ tịch công ty PDSA, cho rằng Microsoft đã quá thổi phồng Windows Vista. “Ví dụ, với công nghệ demoware cho hiện những hình động nhấp nháy và video của họ, chúng tôi không thể viết ứng dụng doanh nghiệp như những bản trình diễn mẫu (demo) được”, ông nói. “Chúng sẽ hoạt động kém trong thực tế”.

Một số chuyên gia bình luận còn quá sớm để tuyên bố Vista thất bại trong việc thu hút giới phát triển ứng dụng vì con số 140 triệu bản bán ra chưa đạt tới đỉnh cao trên thị trường. Nhưng thực tế là khi việc thúc đẩy các nền tảng mới trong Vista diễn ra quá chậm, người ta sẽ bỏ qua Vista và chờ đợi phiên bản Windows 7 kế tiếp.

“Những công ty lớn không thể chuyển đổi ngay sang nền tảng mới”, Shannon Braun, chuyên gia tư vấn lập trình cho Microsoft, nói. “Các nhà phát triển áp dụng tính năng Vista với tốc độ khá bình thường. Hơn nữa, nhìn theo góc độ người sử dụng, hệ điều hành này không quá quyến rũ”.

Việt Toàn (theo Computerworld)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: