Microsoft buộc phải hỗ trợ Windows XP đến năm 2014

Trước sự phản đối của người dùng cá nhân và giới doanh nghiệp khi gần đến ngày “khai tử” Windows XP, Microsoft không còn lựa chọn nào khác nên đành phải hứa hẹn sẽ gia hạn hỗ trợ cho hệ điều hành phổ biến này thêm 3 năm nữa.

Như thế là, cho đến khi “về hưu” vào năm 2014, Windows XP sẽ được gã khổng lồ Mỹ hỗ trợ toàn diện đến 13 năm kể từ ngày ra đời.

Trong lá thư gửi đến khách hàng trong tuần này, Phó Chủ tịch Microsoft Bill Veghte cho biết, hãng sẽ tiếp tục phát hành các bản vá an ninh và những bản nâng cấp quan trọng cho Windows XP cho đến tháng 4/2014.

“Nhận thấy người dùng vẫn còn muốn sử dụng hệ điều hành XP trong vài năm tới nên chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của nhà sản xuất, giúp họ giải quyết những sự cố về kỹ thuật trong thời gian sử dụng”, Veghte viết trong thư.

 

Theo lộ trình phát triển phần mềm, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ cho các Windows sau 10 năm sử dụng. Tuy nhiên, cực chẳng đã nên gã khổng lồ Mỹ này mới phải “phá lệ” cho bản XP vì phần lớn người dùng, đặc biệt là giới doanh nhân ngại ngùng nâng cấp lên hệ điều hành Windows Vista để chờ đợi ngày ra mắt của phiên bản Windows 7 tiếp theo.

Hôm qua, Microsoft còn “hào phóng” hơn, cho phép người dùng đã cài Vista tham gia chương trình “hạ cấp” xuống Windows XP miễn phí. Và Microsoft cũng cho biết kế hoạch sẽ cung cấp XP cho các máy tính giá rẻ, như Asus Eee PC, cho đến tháng 6/2010.

Theo kế hoạch của Microsoft, hãng sẽ không bán Windows XP trong các sản phẩm đóng gói nữa và cũng sẽ cấp phép cho các hãng sản xuất máy tính lớn sau ngày 30/6 tới.

 

T.Vũ

Theo InformationWeek

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: