Kỹ Năng Trưng Bày Sản Phẩm/ Merchandising Skill

Trưng Bày Hàng Hoá là gì ?

Trưng Bày Hàng Hoá là việc sắp xếp, trình bày sản phẩm theo những cách thức có hiệu quả nhất nhằm thuyết phục khách hàng mua sản phẩm đó:

. Thu hút sự chú ý

. Tạo ra sự quan tâm

. Kích thích sự ham muốn

. Thúc đẩy quyết định mua hàng

Khách Hàng Bị Thu Hút Bằng Cách Nào ?

. Thị Giác (Nhìn)                       87%

. Thính Giác (Nghe)                  7%

. Khứu Giác (Ngửi)                  3.5%

. Xúc Giác (Sờ)                        1.5%

. Vị Giác (Nếm)                       1%

Những Thói Quen Mua Sắm Của Khách Hàng

. Thích đến một cửa hàng có sản phẩm đa dạng phong phú !

. 42% khách hàng từ chối mua sản phẩm thay thế nếu đứt hàng !

. Thường mua theo ý thích !

. Lấy sản phẩm để xem nhưng không muốn rướn/ cúi ngừơi xuống !

. Luôn quan tâm tới giá cả !

. Luôn quan tâm đến độ tươi/ mới của sản phẩm !

. Nhìn lướt qua mỗi sản phẩm không qúa 30 giây !

. Luôn quan tâm đến nhãn hiệu !

. Luôn cảm thấy an tâm hơn khi mua sản phẩm có nhãn hiệu nổi tiếng !

. Những Trách Nhiệm Của Nhân Viên Trưng Bày Hàng Hoá

. Đảm bảo các sản phẩm được chất xếp ngay ngắn hợp lý (không đổ bể).

. Đảm bảo quầy kệ luôn đầy hàng.

. Niêm yết giá cả chính xác.

. Đảm bảo mặt sản phẩm/ logo luôn hướng chính diện khách hàng.

. Lắp đặt các vật liệu thông tin sản phẩm/ khuyến mãi.

. Luân chuyển/ xử lý hàng bán chậm một cách nhanh chóng.

. Tuân thủ những hướng dẫn về trưng bày : Vào Trước Xuất Trước, kiểm tra và chăm sóc quầy kệ hàng ngày.

. Giữ cho sản phẩm sạch sẽ và ngăn nắp.

. Tìm kiếm các ý tưởng trưng bày mới.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN KỸ NĂNG TRƯNG BÀY HÀNG HOÁ/ MERCHANDISING SKILL

1.Vai Trò Của Trưng Bày Trong Hoạt Động Bán Lẻ

. Nâng Cao Chất Lượng Phục Vụ Khách Hàng/ Customer Delight

. Công Cụ Hỗ Trợ Quản Lý Ngành Hàng/ Category Management

. Tối Ưu Hoá Hiệu Quả Sử Dụng Mặt Bằng/ Space Efficiency

. Xây Dựng Thương Hiệu/ Branding Building

2. Cơ Cấu Của Hoạt Động Trưng Bày

. Cấu Trúc Ngành Hàng/ Category Structure

. Công Cụ Dụng Cụ/ Tools.

. Kỹ Thuật Trưng Bày/ Techniques

. Quản Lý Chất Lượng Trưng Bày/ Quality Assurance

3. Hoạt Động Bố Trí, Trưng Bày Ngoài Ngành Hàng

. Mặt tiền cửa hàng siêu thị

. Quầy dịch vụ khách hàng/ Check-out

. Nội thất siêu thị

. Trang trí theo mùa vụ/ chủ đề

. Các dịch vụ giá trị gia tăng (ngân hàng, café, giải trí…)

. Pharmacy/ Hoa tươi…

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình này, hãy liên lạc với bộ phận huấn luyện đào tạo của chúng tôi theo địa chỉ email: info@hptv.com.vn

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: