Mỗi ngày có hàng nghìn laptop bị mất ở sân bay

Các thiết bị điện tử giá trị như laptop, máy ảnh số, PDA… “không cánh mà bay” ở những điểm chuyển hành lý lên đã đến con số khổng lồ nhưng chủ nhân lại ngậm đắng nuốt cay vì họ không nghĩ sẽ tìm lại được.

Khảo sát của Viện Ponemon và hãng máy tính Dell (Mỹ) cho thấy chỉ riêng tại 36 sân bay lớn của nước này có tới 10.278 máy tính xách tay bị mất mỗi tuần (gần 1.500 chiếc /ngày), 65% trong số đó không được chủ nhân báo mất.

Mỗi năm ở các sân bay lớn và trung bình của Mỹ có 637.000 chiếc đựng trong túi hành lý bị mất tại các điểm kiểm tra an ninh.

Có tới 77% người được hỏi cho biết họ không hi vọng tìm lại được máy, 16% cho biết họ không làm gì cả khi mất laptop khi đi du lịch, 53% thừa nhận máy chứa thông tin mật, 65% không có biện pháp nào để bảo vệ dữ liệu của họ.

Ủy ban Thương mại Mỹ cho rằng sân bay, taxi, công viên, khách sạn… là nơi khách dễ bỏ quên hay bị mất trộm tài sản. Còn các điểm kiểm tra an ninh ở sân bay càng khiến họ dễ mất dấu hành lý vì khó quan sát, khiến trộm ra tay dễ dàng. Cơ quan này khuyến cáo hành khách nên giữ thiết bị trong hành lý xách tay đeo ngay bên mình hoặc đăng ký dịch vụ tìm đồ điện tử như LoJack của Absolute Software, PC PhoneHome của Brigadoon (30 USD), Inspice Trace của Inspice (30 USD/năm), Laptop Tracker của XTool (40 USD/năm), zTrace Gold của zTrace Technologies (50 USD/năm).

Việt Toàn (theo NetworkWorld)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: