Microsoft hứa tăng ổn định cho Windows Vista

Bản cập nhật hàng tháng dành cho Vista sắp tới sẽ chỉ sửa 4 lỗi bảo mật, trong khi tập trung mạnh vào tăng tính ổn định khi sử dụng cho Windows Vista.

 

Xét về mặt nào đó, Vista không phụ công phát triển 5 năm trời của Microsoft: đây là HDH ít bị chỉ trích về mặt bảo mật nhất. Vấn đề lớn nhất của Vista chính là sự bất tiện khi sử dụng, từ thiếu tương thích với phần mềm cũ lẫn hàng tá lỗi vụn vặt gây khó chịu cho người dùng. Microsoft có lẽ đang chú ý đến điều này: bản vá mới vào thứ 3 tới sẽ bớt tập trung vào bảo mật (chỉ có 4 lỗi lớn), mà hướng tới tăng cường ổn định cho hệ điều hành. Bản vá mới này, cùng với bản bản ra ngày 24/6 sẽ giúp người dùng Vista “dễ chịu” hơn rất nhiều.

Một trong những lỗi cụ thể mà bản vá này nhằm vào là lỗi khó chịu khi cố xoá tài khoản người dùng của Vista từ Control Panel. Trong đa số trường hợp, Windows Vista sẽ bị treo cứng, và dù bạn có khởi động lại, tài khoản cần xoá vẫn .. nằm nguyên đó. Lỗi kì quái khác cũng sẽ được sửa là việc Vista đột ngột thông báo “Excel không chạy được vì quá hạn dùng”.

Ngoài ra còn vô số lỗi lặt vặt, như vài trình điều khiển của Nvidia khiến âm thanh trên Windows bị “chẻ vụn” không nghe được, Windows Mail (thay cho Outlook Express trên Vista) gây treo máy nếu có cài phần mềm chống virus Zone Alarm… Đây là tín hiệu cho thấy Microsoft đang chú ý  hơn đến sự tiện dụng của người dùng trên Vista, thay vì chỉ tập trung vào cập nhật bảo mật và một số thành phần không cần thiết khác.

Hoàng Hải
Theo Betanews

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: