Đẩy mạnh sử dụng phần mềm mã nguồn mở trong cơ quan nhà nước

TTO – Bộ trưởng Bộ Thông tin – truyền thông Lê Doãn Hợp vừa ra chỉ thị 07/2008/CT-BTTTT về việc đẩy mạnh sử dụng phần mềm mã nguồn mở trong hoạt động của cơ quan, tổ chức nhà nước.Chỉ thị yêu cầu các đơn vị chuyên trách về công nghệ thông tin (CNTT) của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và sở thông tin – truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương triển khai cài đặt và tổ chức tập huấn, hướng dẫn sử dụng các phần mềm nguồn mở gồm: văn phòng OpenOffice, thư điện tử trên máy trạm Mozilla ThunderBird, trình duyệt web Mozilla FireFox và bộ gõ tiếng Việt Unikey.

Chậm nhất đến ngày 30-6-2009, đảm bảo 100% máy trạm của đơn vị chuyên trách về CNTT và sở thông tin – truyền thông được cài đặt, 100% cán bộ, nhân viên được tập huấn, hướng dẫn sử dụng, trong đó tối thiểu 50% cán bộ, nhân viên có thể sử dụng thành thạo trong công việc và có khả năng hướng dẫn trợ giúp các cơ quan, đơn vị khác thuộc bộ, ngành, tỉnh, thành phố.

Chỉ thị cũng yêu cầu các hiệp hội và doanh nghiệp CNTT đẩy mạnh ứng dụng phần mềm mã nguồn mở và hỗ trợ phát triển các cộng đồng phần mềm mã nguồn mở của Việt Nam.

Hiện nay tỉ lệ vi phạm bản quyền phần mềm của Việt Nam vẫn còn rất cao. Việc ứng dụng phần mềm mã nguồn mở sẽ giúp giảm bớt tỉ lệ vi phạm bản quyền này, đồng thời góp phần vào sự phát triển của phần mềm mả nguồn mở nói riêng và CNTT Việt Nam nói chung.

ĐỨC THIỆN

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: