Thành lập Ban phát triển IPv6 quốc gia

Để đối phó với IPv4 đang dần cạn kiệt địa chỉ, Bộ Thông tin Truyền thông vừa lập Ban công tác để triển khai các hoạt động sớm đưa mạng IPv6 quốc gia vào hiện thực.

ipv6

Sau chỉ thị 03 của Bộ Thông tin Truyền thông ngày 6/5/2008 về việc thúc đẩy sử dụng địa chỉ Internet thế hệ mới IPv6, ngày 6/1/2009, Bộ trưởng Thông tin Truyền Thông ra quyết định 05 thành lập Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia do Thứ trưởng thường trực Lê Nam Thắng làm Trưởng ban.

Ban này sẽ nghiên cứu, hoạch định chiến lược phát triển và ứng dụng IPv6, xây dựng kế hoạch và lộ trình triển khai việc chuyển đổi IPv4 sang IPv6 tại Việt Nam. Phó ban thường trực là Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), các thành viên trong ban là đại diện lãnh đạo những đơn vị chức năng thuộc Bộ Thông tin Truyền thông, lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tổng công ty Viễn thông Quân đội, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP), một số trường đại học và đại diện các Cục Công nghệ thông tin, Trung tâm tin học của các bộ, ngành liên quan.

VNNIC cho biết, hạ tầng mạng của trung tâm đã sẵn sàng cho các ISP kết nối thử nghiệm IPv6 trên diện rộng để từng bước hình thành mạng IPv6 quốc gia. Tính đến hết năm 2008, có 23 trong số 40 thành viên địa chỉ của VNNIC được cấp phát sử dụng IPv6. Số lượng vùng địa chỉ IPv6 được cấp ở Việt Nam (27 vùng) đang ở mức cao nhất trong khu vực Đông Nam Á và đứng thứ 22 trên toàn cầu.

Thuỳ Hương

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: