Khủng hoảng tài chính và khuynh hướng marketing online

Thường khủng hoảng tài chính sẽ ép doanh nghiệp sản xuất tìm đến vật liệu mới để cắt giảm chi phí. Với hoạt động quảng cáo sẽ là sự chuyển hướng mạnh ra khỏi môi trường truyền thống.

Quảng cáo trên Internet, dễ thấy có ưu điểm là giá rẻ, phù hợp với ngân sách bầu ngân sách cần phải siết chặt của các doanh nghiệp trong tình hình khủng hoảng của nền kinh tế.

Tuy nhiên, cho dù là một ngành đòi hỏi tính sáng tạo cao, thì các doanh nghiệp thực hiện marketing trên internet tại Việt Nam, cho đến giờ phải thừa nhận khá nghèo nàn về hình thức.

Do vậy, ngay cả khi doanh nghiệp muốn hiệu quả hóa chi phí quảng cáo của mình thông qua internet cũng không dễ đạt được.

Một phần nguyên nhân do quảng cáo trên internet chưa được đánh giá đúng mức.

Dự báo của công ty nghiên cứu IDC mới đây cho rằng, khủng hoảng kinh tế sẽ chuyển hưuớng mạnh ngân sách quảng cáo của doanh nghiệp từ môi trường truyền thống sang các môi trường mới (như Internet).

IDC dự báo quảng cáo trên Internet sẽ tăng trưởng khoảng 8 lần trong giai đoạn 2008 – 2011 với lợi nhuận tăng gấp đôi (khoảng 51.1 tỉ USD).

Sự tăng trưởng này đồng nghĩa với việc Internet sẽ vươn từ vị trí thứ 5 lên vị trí thứ 2, vượt qua báo giấy, cable TV, broadcast TV và chỉ đứng sau direct marketing.

Một nghiên cứu của IDC tại Việt Nam cũng cho biết trong vòng bốn năm tới số người sử dụng Internet tại Việt Nam sẽ lên tới con số 27 triệu, nói cách khác cứ ba người dân thì sẽ có một người sử dụng Internet.

Rõ ràng đây là những dữ kiện rất đáng chú ý với các doanh nghiệp muốn vượt qua thời khủng hoảng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: